Học tiếng Trung - Nên hay không nên?

15:07:1817/08/2021

Tiếng Trung quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của việc học tiếng Trung ngày càng được khẳng định, bằng chứng là số lượng người học mỗi ngày một tăng. Ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, tiếng Trung là thứ tiếng luôn nằm trong top sự lựa chọn cho việc học ngôn ngữ thứ 2. Vậy, là một bạn trẻ năng động thì bạn có nên chọn học tiếng Trung để theo đuổi xu hướng hiện nay hay không?

Tiếng Trung (中文hay tiếng Hoa华语/華語) là tên gọi chung của tiếng Phổ thông Trung Quốc. Tiếng Trung lấy ngôn ngữ của người Hán – dân tộc đa số của Trung Quốc làm chuẩn, vì thế nó còn có tên gọi khác là tiếng Hán hay Hán ngữ (汉语/漢語).

Tiếng Trung được sử dụng nhiều nhất trên thế giới không chỉ bởi 1/5 dân số thế giới lấy tiếng Trung làm tiếng mẹ đẻ, ngoài ra, Tiếng Trung cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc. ( Người ta nói rằng có hơn 1 tỷ 600 triệu người sử dụng tiếng Hoa trong đó có khoảng 1 tỷ 400 triệu người ở đại lục Trung Quốc và 200 triệu người ở những nơi khác )

Văn hóa Trung Hoa đặc sắc và phong phú, nền kinh tế Trung Hoa ngày càng phát triển kéo theo “cơn sốt tiếng Hán” ngày càng trở nên nóng bỏng.

Tại Việt Nam, bắt đầu từ những năm 90 của thế kỷ 20, người ta đã tìm đến tiếng Trung như một loại sinh ngữ đầy tiềm năng. Thứ tiếng với những nét chữ tượng hình đầy nghệ thuật đã thu hút được đông đảo người học trên khắp thế giới.

Tương lai nếu bạn học tiếng Trung sẽ như thế nào?

Hiện nay, các công ty lớn nhỏ của Trung Quốc có mặt ở hầu khắp các nước trên thế giới. Việt Nam giáp với Trung Quốc, các mặt hàng ở Việt Nam phần nhiều đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chính vì vậy, hiện nay, khi tuyển nhân sự, ngoài tiếng Anh, thì tiếng Trung chính là ngôn ngữ được ưu tiên khi tuyển dụng. Với sự hình thành của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, các việc làm từ lao động phổ thông cho đến trình độ cao không thiếu. Nếu như trước đây, người học tiếng Trung phải tìm kiếm việc làm bằng cách xuất khẩu lao động thì hiện nay, bạn có thể tìm kiếm công việc tiếng Trung tốt ngay tại nước mình một cách nhanh chóng mà vẫn có thu nhập cao.

Các việc làm tiếng Trung hiện nay có nhu cầu tuyển dụng gia tăng, đặc biệt là khi các doanh nghiệp Trung Quốc nhận thấy tiềm năng phát triển kinh doanh mạnh mẽ tại nước ta. Chính vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Trung thì sẽ không sợ thất nghiệp hay thiếu việc làm phù hợp. Học Tiếng Trung sớm chắc chắn sẽ giúp bạn thành công hơn những người khác chỉ vì bạn chịu học Tiếng Trung sớm hơn mà thôi. Khởi đầu khác biệt sẽ dẫn đến kết quả khác biệt. Khi bạn đã biết về tiếng trung thì bạn có thể lựa chọn thoải mãi giữa đi du học, tìm việc làm, tìm các nhà tuyển dụng,… Vì thế, hãy học Tiếng Trung ngay khi bạn có thể!

Nguồn số liệu: https://muanhaquan12.net/details/tam-quan-trong-cua--viec-hoc-tieng-hoa.html

 

024 7105 8555